Arteta đồng ý trở thành người quản lý Arsenal mới

Mikel Arteta

Cựu tiền vệ của Pháo thủ đã trở lại câu lạc bộ sẽ được công bố trong những ngày tới khi anh chuẩn bị thay thế Arsene Wenger

Mikel Arteta đã đồng ý về nguyên tắc thay thế Arsene Wenger và trở thành người quản lý mới tại Arsenal.

Mục tiêu hiểu rằng, trong khi K88 không có hợp đồng nào chưa được ký kết, thông báo về việc Arteta trở lại Sân vận động Emirates sẽ được thực hiện trong những ngày tới.

Mikel Arteta

Người Tây Ban Nha hiện đang trợ lý huấn luyện viên cho Pep Guardiola tại Manchester City và đóng một vai trò lớn trong việc hướng dẫn họ thành công trong danh hiệu Premier League.

Arteta được đánh giá cao bởi giám đốc điều hành của Gunners, Ivan Gazidis, người tin rằng một huấn luyện viên trẻ sẽ tham gia vào một cấu trúc bóng đá châu Âu hiện đại, bổ sung bởi người đứng đầu tuyển dụng Sven Mislintat và người đứng đầu quan hệ bóng đá mới Raul Sanllehi.

Arteta dự kiến ​​sẽ mang theo nhân viên hậu trường của mình trên tàu, với các báo cáo liên kết Santi Cazorla như một bổ sung tiềm năng, trong khi tương lai của Steve Bould và Jens Lehmann vẫn không chắc chắn mặc dù cả hai đều nhận được đề nghị ở lại sân Emirates.

Sự xuất hiện của Arteta như sự lựa chọn chính của Pháo thủ để thay thế Wenger đến sau hậu quả của Massimiliano Allegri quyết định mình ra khỏi chạy, lựa chọn thay vì ở lại Juventus.

HLV Fomer Barcelona, ​​Luis Enrique cũng được cân nhắc, mặc dù Sanllehi – người biết được cậu bé 48 tuổi này ở thời điểm riêng của mình tại Camp Nou – cảnh báo Arsenal vì anh ấy đã tỏ ra rất khó làm việc.

Arteta rời Arsenal khi anh nghỉ hưu từ năm 2016, đã có 150 lần ra sân cho câu lạc bộ, ghi 16 bàn và đặt thêm 11 đường kiến ​​tạo trong bốn mùa giải tại sân Emirates.

Comments

comments