BRAZIL VÀ NEYMAR không dễ dàng vượt qua Anh

NEYMAR

Siêu sao của PSG nhấp nháy bằng phép thuật tại Wembley và những người chiến thắng World Cup năm lần sẽ không tìm thấy sự dễ dàng trong giải đấu mùa hè tới

Phần lớn đã được viết về sự trở lại của Brazil, sự hồi sinh của Jogo Bonito và khả năng Tite dẫn dắt đội tuyển quốc gia trở lại vinh quang của World Cup.

NEYMAR

Đây là cơ hội để chứng minh lần đầu tiên trước khán giả châu Âu rằng Brazil có giá trị xem xét như là một mối đe dọa ở Nga 2018 sau 7-1 của họ bị nhục nhã dưới tay của Đức trong trận bán kết trên sân nhà ba năm trước .

Không có nghi ngờ gì về việc họ đã thống trị trận đấu với đội tuyển Anh tại Wembley nhưng họ vẫn còn thiếu một điểm nhấn quan trọng – Neymar ngoài – để liên tục mở các đội ở cấp cao nhất.

Anh đã có một vài cú đánh giật gân và một cú nhào nặn hợp pháp về Jake Livermore nhưng việc bắn súng của anh chủ yếu thuộc về hàng không.

Brazil – và Neymar – sẽ được đẩy lên một số cấp độ đến World Cup và bất kỳ vấn đề trong phá vỡ doughty phòng thủ tốt hơn được sắp xếp ra ngay bây giờ.

Anh đã khám phá ra sự tự tin mới mẻ trong hai lần đối đầu gần đây với Đức và Brazil ở đây và cho Brazil một bài kiểm tra sparring tốt khi họ điều chỉnh cho mùa hè tới.

Ngay cả khi không có những tài năng như Harry Kane, Dele Alli và Raheem Sterling, mặt của Gareth Southgate đều kiên quyết và khó phân chia.

Joe Gomez đã có trận đấu rất xuất sắc cùng với John Stones trong trận đấu trong khi Joe Hart đã sẵn sàng khi được gọi.

Tuy nhiên, nếu Brazil có thiết kế nghiêm túc về việc giành lại chiếc cúp vào mùa hè tới họ cần để có thể giải quyết các câu đố như thế này.

Các vấn đề dường như bắt nguồn từ khu vực tiền vệ, nơi có khả năng – nhưng tất cả là ba người của đội hình của Paulinho, Renato Augusto và Casemiro hoạt động. Những gì Tite đạt được trong sự vững chắc và bảo vệ chống lại tấn công tấn công thâm nhập mà ông thiếu trong một playmaker.

Điều đó có vẻ như tham lam đối với một đội bóng có cả Neymar và Philippe Coutinho, nhưng Brazil có thể làm với một chiếc máy bay trung tâm – hoặc người đàn ông Paris Saint-Germain bắt đầu tập trung ở Coutinho để triển khai ở đó với Roberto Firmino.

Khi mọi chuyện đứng vững trong đội thì có thể chia thành hai đội giữa ba cầu thủ được giao nhiệm vụ ghi bàn và phần còn lại của đội giữ họ.

Trong khi sự hỗ trợ của Marcelo và Dani Alves ở hai bên, Brazil vẫn gặp khó khăn trong việc lùi đi và tạo ra những cơ hội rõ ràng cho Gabriel Jesus – kiểu mà ông đã từng quen sử dụng tại Manchester City.

Chiến dịch đủ điều kiện của Brazil gần như hoàn hảo với chỉ một thất bại trong 18 trận đấu, nhưng có lẽ họ đang phải chịu đựng những ảnh hưởng của việc chơi cùng một loại đội bóng hơn và hơn.

Comments

comments