Chủ tịch CLB Thượng Hải Shenhua thừa nhận sa thải Tevez

Tevez

Wu Xiaohui đã thừa nhận những thiếu sót của tiền đạo người Argentina nhưng đã bảo vệ hệ thống của câu lạc bộ

Chủ tịch Thượng Hải Shenhua Wu Xiaohui đã thừa nhận Carlos Tevez tiền đạo tiền phong là một thất bại, nói rằng ngôi sao người Argentina “đã không đáp ứng được mong đợi của chúng tôi.”

Tevez đã ghi ba bàn thắng trong 13 trận đấu của Super League tại Trung Quốc kể từ khi ký hợp đồng với Shenhua vào tháng 12 với hợp đồng trị giá 615.000 bảng mỗi tuần. Người đàn ông 33 tuổi này đã chỉ trích thái độ của anh ta và thiếu sự sản xuất, với huấn luyện viên Wu Jingui buộc anh ta bị thừa cân vào tuần trước.

Tevez

Và Xiaohui đã thừa nhận sự thất vọng của câu lạc bộ ở Tevez, người đã lôi kéo sự cổ vũ từ những cổ động viên của chính mình khi anh vừa trở lại từ chấn thương.

“Mục đích của chúng tôi là đưa một cầu thủ ngôi sao có ảnh hưởng có chất lượng cao, và tất cả chúng ta đều nghĩ rằng Tevez có thể phù hợp với dự luật”, Xiaohui nói với truyền hình Thượng Hải. “Tuy nhiên, do thiếu đào tạo mùa đông và phù hợp với thể dục, anh ấy đã không đáp ứng được mong đợi của chúng tôi.”

Shenhua ngồi thứ 12 tại giải Super League của Trung Quốc sau thất bại 6-1 trước Shanghai SIPG hôm thứ Bảy đánh dấu lần thứ 5 liên tiếp thất bại của đội.

Tuy nhiên, Xiaohui đã bảo vệ hệ thống cấp bậc của câu lạc bộ, và nói rằng các giám đốc điều hành sẽ không ngần ngại từ chức nếu họ cảm thấy rằng tổ chức sẽ tốt hơn nếu không có họ.

“Tất nhiên tôi hiểu kết quả là quan trọng nhất trong thể thao cạnh tranh”, Xiaohui nói. “Tôi nghe mọi người nói về hệ thống câu lạc bộ, họ có thể yên tâm rằng, như chủ tịch, tôi sẽ chịu trách nhiệm nếu thực sự mắc sai lầm hoặc không làm tốt.

“Và tôi muốn nói, nếu có ai đó có thể làm tốt hơn chúng tôi, chúng tôi sẽ bỏ văn phòng của chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi không có vấn đề gì với điều đó.

“Chúng tôi sẽ bỏ thuốc miễn là nó là lợi ích của Shenhua. Chúng tôi không bị thúc đẩy bởi sự quan tâm đến bản thân, chứ không phải ở mức thấp nhất.”

Comments

comments