Không thay đổi được lịch thi đấu, Liverpool nhất định sử dụng 2 đội hình thi đấu

Liverpool

Lịch thi đấu quá khắc nghiệt khiến Liverpool gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển

Hôm nay, UEFA quyết định không thay đổi lịch thi đấu Carabao Cup, buộc Liverpool phải sử dụng 2 đội hình để thi đấu kịp 2 trận đấu chỉ cách nhau 24h.

 Liverpool

Sau khi vượt qua Arsenal ở vòng 16 đội bằng lượt đấu súng penalty gây cấn, Liverpool đã giành vé đi tiếp giải Liên đoàn Anh (Carabao Cup). Ban đầu, vòng đấu tiếp theo của 2 đội bóng thuộc vòng tứ kết sẽ được diễn ra vào ngày 17 hoặc 18 tháng 12. Tuy nhiên, Liverpool là đội bóng vô địch Champions League 2018-2019 nên họ sẽ phải tham dự giải đấu FIFA Club World Cup. Giải đấu được sắp xếp cách thời gian thi đấu vòng tứ kết chỉ cách 24h sau đó. Vì vậy, tuần trước The Kop đã gửi đơn yêu cầu UEFA sắp xếp lại lịch thi đấu lên giải bóng đá chuyên nghiệp các CLB Anh và xứ Wales (EFL). 

Không thuyết phục được EFL, ban tổ chức vừa chính thức thông báo, lịch đá tứ kết Carabao Cup vẫn tiếp tục được diễn ra theo như kế hoạch ban đầu. Điều đó đồng nghĩa Liverpool buộc phải thi đấu với 2 đội hình để đảm bảo kịp thời gian, ở 2 đấu trường khác nhau và tại 2 địa điểm khác nhau. Địa điểm thứ nhất là tại Anh sau khi kết thúc trận đấu đội bóng và người phụ trách sẽ phải bay sang Qatar tiếp tục thi đấu. 

Trước đó, tờ Mirror cũng đưa tin Liverpool đã chuẩn bị sẵn phương án sử dụng 2 đội hình nếu đơn yêu cầu bị từ chối. Thông tin này giờ đây chắc chắn sẽ trở thành sự thật bởi Klopp không còn lựa chọn nào khác. Klopp sẽ chia nhiệm vụ cho 2 trợ lý ở 2 địa điểm khác nhau.

“Chúng tôi buộc phải sử dụng đồng thời 2 đội hình cho 2 trận, đội hình thứ nhất sử dụng cho FIFA Club World Cup ở Qatar và đội hình còn lại là cho Carabao Cup. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, đây là điều không mong muốn nhưng buộc phải thực hiện bởi không còn lựa chọn nào khác sau khi có kết quả công bố từ ban tổ chức.

Chúng tôi muốn cảm ơn EFL vì đã cố gắng giúp đỡ chúng tôi. CLB cũng xác nhận đã có làm việc với bên phía EFL để đưa ra phương án tốt nhất có thể dời lịch thi đấu”, trích ra thông báo từ trang chủ CLB Liverpool. 

Như vậy, theo thông tin trước đó đăng tải từ trang Mirror, những cầu thủ đá chính sẽ được ưu tiên sang thi đấu tại Qatar. Phần còn lại là những cầu thủ trẻ và dự bị sẽ được sắp xếp tham dự tứ kết Carabao Cup với Aston Villa. Một trong 2 trợ lý của Klopp là Pep Lijnders và Peter Krawietz sẽ được phân chia nhiệm vụ.

>>> Liverpool tính đến phương án sử dụng 2 đội hình thi đấu

Comments

comments