Liverpool tính đến phương án sử dụng 2 đội hình thi đấu

jurgen klopp

Liverpool áp lực bởi lịch thi đấu dày đặc

Nếu như lịch thi đấu tứ kết cúp Liên đoàn Anh không có gì thay đổi từ EFL, thì HLV Jurgen Klopp sẽ phải tính tới phương án sử dụng 2 đội hình để tham dự 2 giải đấu cúp trong tháng 12 năm nay.

jurgen klopp

Đánh bại Arsenal để giành vé vào tứ kết cúp Liên đoàn Anh (Carabao Cup), đội bóng thành phố Liverpool sẽ gặp Aston Villa vào ngày mai. Theo đúng lịch, trận đấu thuộc vòng 11 Premier League sẽ được diễn ra vào ngày 17 hoặc 18 tháng 12. Tuy nhiên, đội bóng nước Anh phải di chuyển tới Qatar để tham dự FIFA Club World Cup với tư cách nhà vô địch châu Âu.

Lịch thi đấu dày đặc đến không thể tưởng tượng khiến HLV Liverpool lên tiếng. Ông tuyên bố sẵn sàng từ bỏ tứ kết cúp Liên đoàn Anh nếu như giải bóng đá chuyên nghiệp không được sắp xếp lại thời gian hợp lý.

Không chỉ nói không HLV Jurgen Klopp, Liverpool đã gửi đơn yêu cầu lên EFL để hy vọng thay đổi lịch thi đấu. Còn theo Mirror (Anh), đội bóng thành phố cảng nước Anh sẽ tính đến sử dụng 2 đội hình thi đấu để tham dự FIFA Club World Cup.

Những ngôi sao quan trọng trong đội hình chính sẽ được Klopp mang tới Qatar tham dự giải đấu quan trọng. Phần còn lại là những cầu thủ trẻ và dự bị sẽ ở lại Anh tham dự trận Aston Villa. Trong đó một trong 2 trợ lý của nhà cầm quân người Đức là Pep Lijnders và Peter Krawietz sẽ ở lại Anh và tất nhiên 1 người còn lại sẽ theo ông đến Qatar.

Quá rõ ràng, đây là phương án duy nhất nếu lịch thi đấu không thay đổi từ EFL. Trong đơn yêu cầu của đương kim vô địch Châu Âu họ đưa ra giải pháp là trận tứ kết cúp Liên đoàn Anh giữa Liverpool và Aston Villa sẽ được dời lại tới ngày 8 tháng 11.

Cúp Liên đoàn Anh là giải đấu mà HLV Jurgen Klopp không quá quan tâm. Nhìn lại ở trận đấu với Arsenal vừa rồi, ông đã sử dụng đội hình bao gồm 100% cầu thủ trẻ và cầu thủ dự bị. Điều đó cho thấy, Liverpool sẵn sàng bỏ qua giải đấu này quá bất ngờ họ vẫn vượt qua Arsenal trên loạt đấu súng cân não.

Comments

comments