NxGn: Phil Foden được đặt tên trong năm thanh thiếu niên hàng đầu trong bóng đá thế giới

Phil Foden

Tiền vệ này đang tranh đua để giành giải thưởng NxGn của Goal sau một năm mà anh đã có trận ra mắt ở Manchester City và tham dự U-17 của Anh

Thành viên đội Manchester City Phil Foden đã lọt vào top 5 của loạt game NxGn năm nay, danh sách hàng năm của Goal về những cầu thủ tài năng nhất thế giới.

Mặc dù được coi là một trong những triển vọng đầy hứa hẹn nhất của câu lạc bộ Premier League, tiền vệ 17 tuổi này đã có một sự nổi bật đáng chú ý trong 12 tháng qua, với sự tham gia của cả câu lạc bộ lẫn quốc gia.

Phil Foden

Chỉ mùa hè năm ngoái, HLV của City, Pep Guardiola, bị kiệt sức bởi kỹ năng chơi bóng của Foden trong trận đấu giao hữu với Manchester United ở Mỹ.

“Đã có một thời gian dài kể từ khi tôi nhìn thấy một cái gì đó như thế này”, cựu tiền vệ của Barcelona khen ngợi. “Hiệu suất của anh ấy ở mức khác.”

Foden sau đó đã dẫn dắt đội tuyển Anh đến trận chung kết giải vô địch châu Âu dưới 17 ở Croatia vào tháng 5, đưa đội của anh lên vị trí số 2 trong khi người Tây Ban Nha lại đánh lại chiến thắng.

Tuy nhiên, người bản xứ Stockport không bị từ chối danh dự quốc tế vào năm 2017, vì ông đã truyền cảm hứng cho Three Lions tới chiến thắng tại World Cup dưới 17 ở Ấn Độ vào tháng Mười.

Thật vậy, Foden được coi là cầu thủ của giải đấu, sau ba lần lọt lưới, trong đó có hai lần giành chiến thắng 5-2 trước Tây Ban Nha trong trận chung kết.

Tháng sau, anh đã có trận đấu đầu tiên tại Manchester City trong trận đấu với Feyenoord, trước khi được trao cúp Premier League trong chiến thắng Tottenham vào tháng Mười Hai.

Guardiola tin rằng Foden bây giờ đã được dành cho những điều tuyệt vời tại sân vận động Etihad, chỉ ra rằng: “Anh ấy 17 tuổi, anh ấy là cầu thủ của City, anh ấy đã lớn lên trong học viện, anh ấy yêu câu lạc bộ, anh ấy là một fan của City và vì chúng tôi anh ấy là một món quà. “

Bây giờ chúng ta biết rằng Foden đã lọt vào top 5 của NxGn năm nay, xếp hạng 50 cầu thủ hàng đầu thế giới sinh vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 1999. Tuy nhiên, ông sẽ hoàn thành phần trên của cọc?

Tất cả sẽ được tiết lộ vào thứ Tư khi danh sách đầy đủ được xuất bản ở 1200GMT.

Comments

comments